Player Loading...

ชื่อ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร หรือ โต๋

     -  เกิดเมื่อ 20 มกราคม พ.ศ. 2527

     -  เป็นบุตรชายคนโตของนคร เวชสุภาพร หัวหน้าวง แกรนด์เอ็กซ์
        ที่เคยโด่งดังมากในอดีต กับธนภรณ์ เวชสุภาพร

     -  มีน้องชาย 1 คนชื่อ พรรศักดิ์ (เต๋)

การศึกษา

      - จบระดับประถมจาก   โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

      - มัธยมศึกษาจาก         โรงเรียนนานาชาติเอกมัย

      - ปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

           โต๋เป็นเด็กที่เรียนดีมากมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเขาได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง สาขาบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) และทางด้านการเล่นเปียโนที่เขาโดดเด่นนั้น เขาเริ่มจับเปียโนตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยปัจจุบันโต๋เล่นเปียโนเป็นประจำอยู่ที่โบสถ์อภิสุทธิสถาน แถมยังสอบเทียบระดับ Grade 6 ของ Trinity Collage of London และได้รับรางวัล Trinity Awards Thailand 1999 & Exhibition Awards

รางวัลที่ได้รับ

 - ชนะเลิศ Talent Show ประเภท Instrumental vocal group และ Male vocal solo - ABAC’s Music Contest year 2002 1st Prize Acoustic Category 1st Prize Band Category Best Keyboard of the Year

- ได้ เกียรตินิยม President's Certificate จากเกรดการเรียนสูง ผลงานที่ผ่านมา 

- เพลงประกอบละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน, ใยเสน่หา, พระจันทร์แสนกล และ พ่อตัวจริงของแท้

 - ร่วมเวทีคอนเสิร์ตกับนักเปียโนระดับโลก "ริชาร์ด เคล์เดอมอง - หนึ่งในศิลปินวง B5 อัลบั้ม "Event" - อัลบั้ม "Tor+ Vejsupaporn Plays the Boyd Kosiyapong Songbook"

 - อัลบั้มเดี่ยวเปียโนชุด Piano & I - โปรดิวซ์เพลง "บทเพลงในสายลม" และ "เสียงในใจ" อัลบั้ม Dangerous Tata ของทาทา ยัง

ผลงานปัจจุบัน

 - อัลบั้มเดี่ยว "Tor+ Living in C Major" อัลบั้มแรกที่เราได้เห็นความสามารถทั้งในด้านการร้องเพลง แต่งเนื้อร้อง ทำนอง และการเป็นโปรดิวเซอร์อัลบั้มนี้เอง ทำให้เพลง "รักเธอ ซิงเกิลแรกของอัลบั้มนี้ได้รับความนิยมจนติดชาร์ต 1 ใน 5 อันดับเพลงยอดนิยมของคลื่นวิทยุถึง 7 คลื่น และเป็นอัลบั้มขายดีที่สุดของร้าน B2S และ Imagine ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2550 กิจกรรมเพื่อสังคม 

 - โครงการดนตรีบำบัดเด็กป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โรงพยาบาลพระศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น เมื่อปี 2548 โต๋และครอบครัวได้เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดขอนแก่น และได้ไปเยี่ยมแฟนคลับของคุณพ่อที่เป็นแพทย์ในโรงพยาบาล จึงได้ทราบว่ามีน้องๆ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายจำนวนมากที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษา โต๋จึงอยากจะช่วยน้องๆ เหล่านั้น ด้วยการจัดคอนเสิร์ตการกุศลหารายได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษา


Up | Down | Top | Bottom