Player Loading...

             วง potato

  • ปั๊บ - พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข

วัน/เดือน/ปีเกิด : 2 พฤศจิกายน 2524

การศึกษาปัจจุบัน : ปี4 สาขาโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ประสบการณ์ด้านดนตรี : เกิดและเติบโตที่เชียงใหม่ ตอนเด็กๆ จะซนมาก ชอบการผจญภัย เพราะใกล้ชิดกับธรรมชาติ จะมีเพื่อนมากชอบชวนกันไปเที่ยวเล่น เช่น ขี่จักรยานข้ามจังหวัด เที่ยวป่า และเล่นซ่อนหาตอนกลางคืน ผมชอบร้องเพลง เล่นๆ พวกเพลงยอดมนุษย์ 5 มนุษย์ไฟฟ้า ฯลฯ

            จนอยู่ชั้นประถมชักชอบจริงๆ จังๆ พออยู่ ม.ปลาย เริ่มรู้สึกว่าเวลาร้องเพลงควรมีเสียงดนตรี เลยลองหัดเล่นกีตาร์จนพอได้ จากนั้นมาเรียนมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพ เป็นจุดเริ่มต้นที่ได้ร้องเพลง ผมเข้า มาเรียนพื้นฐานร้องเพลงที่แกรมมี่ แล้วก็ฝึกฝนต่อด้วยตัวเอง

            จน ปี 2543 ได้ออกเทป 1 ชุดกับวง Potato และในปี 2546 ร้องเพลงประกอบละครเรื่องกามเทพตัวน้อย

  • บ๋อม - สุวาทิน วัฒนวิทูกูร

 วัน/เดือน/ปีเกิด : 5 กันยายน 2520

การศึกษาปัจจุบัน : กำลังศึกษาปริญญาโท เอกการสื่อสารระหว่างบุคคล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ประสบการณ์ด้านดนตรี : ตอนเด็กๆ ผมเรียนที่โรงเรียน "เลิศสิน" ผมเป็นคนนิ่งๆ เอ๋อๆ ขี้เกียจทำการบ้าน ชอบหาอะไรที่ทำแล้วสนุก เลยคิดว่าอยากเล่นดนตรี เลยมาเข้าวงดุริยางค์ตอน ป.4 เป่า Melodian ป.5-ปวส.2 เล่น Trumpet ช่วงม.2-ม.3 ชอบนูโว เห็นพี่ก้องเล่นกีตาร์แล้วอยากเล่นกีตาร์ ตอน ม.3 ผมย้ายตามพ่อที่ไปทำงานที่เมืองจีน ได้อ่านนิตยสารภาษาอังกฤษเกี่ยวกับดนตรีทำให้เราตาสว่างมากขึ้น ได้เห็นว่าโลกของดนตรีมีอะไรอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ โลกของดนตรีมีมากกว่านี้ ผมเลยเริ่มสนใจอะไรที่มากกว่าดุริยางค์ พอกลับมาเมืองไทยก็มาเรียนที่เลิศสินต่อ อายุ 15 ปี หัดตีกลอง พ่อซื้อกลองให้ชุดแรก ปัจจุบันก็ยังใช้อยู่ แนวเพลงที่ชอบฟัง :. เริ่มจากช่วงอายุ 15 ปี จะฟังเพลงแนว Heavy Metal พวกเมทัลลิกา ต่อมาก็เป็นแนวอัลเทอร์เนทีฟ พวก Nirvana , Manic Street Preacher แล้วก็เลยเถิดมาสนใจ J-Rock เพราะเมโลดี้มันเพราะ อายุ 17 ปี
             ประกวดดนตรีที่โรงเรียน ชนะรางวัลที่ 1 อายุ 18 ปี ตั้งวงดนตรีกับเพื่อนๆ ชื่อ "Ama-Slamz" (อาม่า สแลมส์) เล่นเพลงแบบว่า Thrash Metal หนักๆ (อยากเท่) ส่ง Demo ไปค่ายเพลงต่างๆ 20 กว่าม้วน ปรากฏว่าไม่มีใครสนใจปี 2531
             ประกวดวงโยธวาทิต ชิงแชมป์ กทม. (ตกรอบแรก) อายุประมาณ 20 ปี (ปี3-ปี4) ทำวงเล่นเพลง J-Rock ชื่อวง Marmalade แต่งตัวตุ๊ดๆ หลังจากนั้นย้ายไปอยู่วงชื่อ EZRA (เอสร่า) เล่น J-Rock อยู่ แต่ไม่แต่งตัวตุ๊ดแล้ว ช่วงเล่น J-Rock เนื่องจากหาเวทีเล่นไม่ได้ เลยจัดคอนเสิร์ตเอง เล่นเอง (เจ๊งเอง) หลังจากนั้นได้ออกเทปกับ Potato ก็ติดใจตอนนี้เลยเล่นกับเพื่อนๆ Potato ตลอดมา

  • โน้ต - นันทไกร ฉ่ำใจหาญ

วัน/เดือน/ปีเกิด : 15 สิงหาคม 2524

การศึกษาปัจจุบัน : ชั้นปีที่ 3 คณะศิลปกรรม สถาบันราชภัฎสวนดุสิต

ผลงานที่ผ่านมา : มิวสิควิดีโอเพลงรักมากเลย ศิลปิน ตอง ภัครมัย , เพลงไม่อยากหายใจ ศิลปิน นิหน่า , โฆษณาโค้ก , ฮอนด้า และ สการ์แคร์

ประสบการณ์ด้านดนตรี : เริ่มเล่นดนตรีตอน ม.2 ตั้งวงกับเพื่อน แต่มาจริงจังตอน ม.4 และเคยเล่นวงเดียวกับโอมด้วยเล่นได้ทั้งกีตาร์ , เบส เคยเข้ารอบ 10 วงดนตรีสุดท้ายในการประกวด Music Star Challenge ของ RS. แล้วได้ไปถ่ายโฆษณาโค้กกับพวก Potato เลยได้มาออกเทปด้วยกัน 1 ชุด ตอนนี้ทำห้องซ้อมดนตรี ทำเพลงกับคอมพิวเตอร์ มิวสิคและเล่น Turn Table
วงดนตรีที่ชอบ : AFI , HOOBASTANK , NIRVANA , NEW FOUND GLORY และ ELECTRIC - SOFT PARADE HOBBY :.

  • วิน - รัตนพล เก่งเรียน

วัน/เดือน/ปีเกิด : 29 กันยายน 2527

การศึกษาปัจจุบัน : ปี 1 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาควิชานิเทศศิลป์ สาขาถ่ายภาพ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง

ประสบการณ์ด้านดนตรี : เหตุผลเดียวที่เล่นดนตรีเพราะว่ารักดนตรีมากๆ ตอนแรกเริ่มจากเล่นกีตาร์โปร่งที่บ้าน ฝึกจับคอร์ดอยู่ เพื่อนๆ อยากตั้งวงเล่นตอน ม.1 แล้วขาดมือเบส ผมเลยอาสาเล่นเบสเอง แต่หลังๆ เพื่อนเห็นว่าเล่นกีตาร์ดี เลยบอก ให้ไปเล่นกีตาร์สิ น่าจะรุ่งกว่าก็เลยเล่นมาเรื่อย พอมาเรียนที่ Peavey School สอนดีมาก เลยยิ่งบ้าดนตรีสุดๆ การฟังเพลงตอนแรกฟังพวกเพลง Rock เช่น X-Japan แล้วก็เริ่มฟังกว้างขึ้นเป็น Rock กับ Jazz แล้วก็ Pop บ้าง วงดนตรีที่ชอบ :. Evanescence , The Calling , Avril , Bon Jovi , Diana Krall , Norah Jones HOBBY :.

                 โอม - ปิยวัฒน์ อนุกูล

วัน/เดือน/ปีเกิด : 14 สิงหาคม 2523

การศึกษาปัจจุบัน : ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ สถาบันราชภัฏสวนดุสิต

กีฬา : ว่ายน้ำ ฟุตบอล จักรยาน ประสบการณ์ด้านดนตรี :.

            เริ่มเล่นกีตาร์ตั้งแต่ ม.2 โดยเริ่มเล่นกีตาร์โปร่งก่อน และมาเรียนกลองตอน ปวช.ปี 1 จนได้เข้าห้องซ้อมดนตรีกับเพื่อนๆ แต่เนื่องจากมีคนเล่นกีตาร์และกลองอยู่เยอะ แต่ไม่มีคนเล่นเบส ผมเลยมาเล่น เพื่อนๆ บอกว่าเล่นดี ผมก็เลยเล่นมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ก็คิดว่าชอบมันมากที่สุดแล้ว ตอน ปวช.ปี 3 ประกวดวงดนตรีที่โรงเรียนได้ที่ 3 ผมชอบเล่นดนตรีเพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วที่เคยทำมา และรู้สึกว่าชอบที่ได้ทำอะไรเป็นหมู่คณะ เป็นการฝึกความสามัคคีในหมู่เพื่อนๆ จนถึงปัจจุบันนี้

           


Up | Down | Top | Bottom