Player Loading...

KLEAR ประกอบด้วย
เกี้ยวเกล้า พูนชัย (แพท) – ร้องนำ
ณัฐวัฒน์ แสงวิจิตร (ณัฐ) – กีต้าร์
คียาภัทร โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ (คี ) – เบส
นัฐ นิลวิเชียร (นัฐ) – กลอง
ปนัสฐ์ นาครำไพ (พ๊อยต์) - เปียโน

              หลังจากที่ Klear ปรับเปลี่ยนทิศทางของแนวเพลง ทั้งดนตรีและเนื้อหาที่ เป็นมุมบองในเชิงบวก ตั้งแต่อัลบั้มที่ 2 “Brighter Day” และยังได้รับรางวัลสีสันอวอร์ดครั้งที่ 21 ซึ่งคว้าแฮททริคทั้งรางวัลศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม,อัลบั้มยอดเยี่ยม (Brighter Day),เพลงยอดเยี่ยม (รักไม่ต้องการเวลา)

มาถึงอัลบั้มล่าสุดจาก 5 สมาชิกวง KLEAR แพท ณัฐ คี นัฐ และพ๊อยท์ นำเสนอแนวคิดที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น แต่ยังเป็นมุมมองแง่บวกอยู่เช่นเคย โดยหยิบนำเรื่องราวชีวิตรอบตัว มาถ่ายทอดเป็นบทเพลงอันสวยงามในอัลบั้มที่ 3

“The Storyteller”

               “แทนที่พวกเราจะเขียนเพลงออกมาจากชีวิตของตัวเองเหมือนที่เคยทำกันเป็นปกติ ความพิเศษของอัลบั้มนี้คือพวกเราขยับออกมา จากตัวตนที่เป็นศูนย์กลางของตัวเอง เปลี่ยนตัวเองเป็นผู้เล่าเรื่องราว

               “The Storyteller”คือนักเล่าเรื่อง ที่ได้หยิบรวบรวมเอาเรื่องราวดีๆ จากสิ่งรอบตัวทั้งผู้คนและเหตุการณ์ต่างๆที่กระทบใจ มาเขียนเล่าเรื่องราวผ่านสายตาของคนที่เป็นผู้ใหญ่ และอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงมากขึ้น ประสานรวมไปกับมุมมองชีวิตในด้านบวก ที่พวกเราคัดสรรแล้วถ่ายทอดขัดเกลาให้เรื่องราวสวยงาม น่าฟัง จนออกมาเป็นบทเพลงแต่ละเพลง”

               “จะว่าไป อีกแง่หนึ่งก็เหมือนพวกเราเป็นนักทอผ้า ที่ได้รวบรวมเลือกเฟ้นด้ายหลากสีสวยงามที่ถูกตาและถูกใจ มาร้อยเรียงผ่านเครื่องทอผ้าเครื่องหนึ่ง ที่มีชื่อว่า "มุมมองชีวิตในแง่ดี" พวกเราช่วยกันออกแบบลายผ้าจนสวยงามน่าพอใจ แล้วทอผ้าผืนหนึ่งออกมาอย่างประณีตงดงาม กลายเป็นผืนผ้าแห่งเรื่องราวที่ชื่อว่า  "The Storyteller"

                ดนตรีของทุกเพลงในอัลบั้มโอบอุ้มความหมายของเพลงแต่ละเพลงไว้อย่างพิถีพิถัน ดนตรีทุกชิ้นได้รับการ design วิธีการเล่นมาอย่างไม่ส่วนไหนขาดหรือเกิน

                ยังคงเน้น sound ดนตรีที่มีความโปร่งสบาย เพราะรื่นหู โดยที่มืพื้นฐานมาจากดนตรี rock แต่ในอัลบั้มนี้ sound โดยรวมของอัลบั้มมีความกว้างขึ้น หลากหลายมากขึ้น และได้ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องสายและเครื่องดนตรีไทยในเพลง “ดั่งฝันฉันใด” ที่เป็นการอัดเสียงจากเครื่องดนตรีจริงๆ รวมไปถึงการใช้เสียง synthesizer สังเคราะห์ โดยที่ทั้งหมดนี้นำมาผสมผสานกันอยู่ในอัลบั้ม “The Storyteller” อย่างกลมกล่อมกับดนตรี modern และ sound ดนตรีในแบบของวง Klear


Up | Down | Top | Bottom