• Too Much So Much Very Much

   จำนวนการดู 6,578 ครั้ง
  • เขียนคำว่ารัก [LYRIC VIDEO]

   จำนวนการดู 3,308 ครั้ง
  • เขียนคำว่ารัก [MV]

   จำนวนการดู 29,387 ครั้ง
  • เขียนคำว่ารัก [Teaser]

   จำนวนการดู 2,792 ครั้ง
  • ด้วยรักและผูกพัน [MV]

   จำนวนการดู 1,002 ครั้ง
  • ด้วยรักและผูกพันธ์ [MV]

   จำนวนการดู 732 ครั้ง
  • ดอกไม้ในใจ Ost. กลกิโมโน [MV]

   เบิร์ด ธงไชย - ดอกไม้ในใจ (เพลงประกอบละคร กลกิโมโน) เธอเองจะเคยรู้ไหม ชีวิตที่มันขาดเธอ มันก็คือดอกไม้ที่ขาดน้ำ อยู่กับใจที่มันเหี่ยวเฉา มาแสนยาวนาน แต่ละนาทีที่พ้นที่ผ่าน คือการรอคอย แต่ละคืนมีเพียงเสียงเพลงที่คอยปลอบใจ ที่ยังคอยเตือนฉันไว้ ว่ายังมีวันพรุ่งนี้ ดอกไม้ในใจ จะกลับมาบานเหมือนในวันวาน แค่คำว่าเธอรักฉัน ก็เหมือนว่ามีฝนโปรยปราย อยากบอกให้เธอได้รู้ ที่หายใจอยู่เพราะยังมีเธอในใจ โลกนี้ไม่มีความหมาย ถ้าไม่มีเธอ มันนานเท่าไรไม่รู้ ที่ต้องสู้กับความเงียบเหงา ได้แต่มองดวงดาวอยู่เดียวดาย อยู่ในโลกที่มันมืดมิด ไม่มีทางไป ขาดเธอก็เหมือนไม่มีอากาศ จะขาดใจ ดอกไม้ในใจ จะกลับมาบานเหมือนในวันวาน แค่คำว่าเธอรักฉัน ก็เหมือนว่ามีฝนโปรยปราย อยากบอกให้เธอได้รู้ ที่หายใจอยู่เพราะยังมีเธอในใจ โลกนี้ไม่มีความหมาย ถ้าไม่มีเธอ IKUDO AKIRAME CHIRIYUKU HANA SOREDEMO SAKI HOKORU AME NONAKA DONNANI HANARE TEMO YURUGI NAI OMOI KOKORONI ITSUMO ANATA DAKE ZUTTO ดอกไม้ในใจ จะกลับมาบาน เหมือนในวันวาน แค่คำว่าเธอรักฉัน ก็เหมือนว่ามีฝนโปรยปราย อยากบอกให้เธอได้รู้ ที่หายใจอยู่เพราะยังมีเธอในใจ โลกนี้ไม่มีความหมาย ถ้าไม่มีเธอ

   จำนวนการดู 5,214 ครั้ง
  • ตามรอยพระราชา [MV]

   ทำไมพระราชาเดินไปในป่าเขา ท่านทรงห่วงใยคนที่เขาอยู่ห่างไกล ทำไมพระราชาถึงมีเหงื่อไหล ท่านทุ่มเทแรงกาย ทรงงานมาหลายปี ทำไมพระราชาถือแผนที่เอาไว้ ท่านอยากจะทรงเห็นเมืองไทยได้ทุกที่ เพราะอะไรพระราชาถึงต้องทำแบบนี้ ท่านอยากให้เรามีชีวิตที่เป็นสุข ท่านทรงเหนื่อยทรงทำเพื่อเราเรื่อยมา ถึงเวลาทำให้ท่านสุขใจ ร่วมกันสร้างความดีด้วยใจและกาย ก้าวตามรอยบาทองค์พระราชา เพราะอะไรพระราชาถึงต้องเดินลุยน้ำ ท่านลำบากเพื่อทำให้พวกเราสบาย ทำไมทุกๆ บ้านจึงมีรูปท่านติดไว้ เป็นหลักคอยเตือนใจให้เราทำความดี ทำไมพระราชาถึงไม่หยุดพัก ท่านไม่เคยหยุดพักเพราะรักเราหนักหนา หนูอยากจะเป็นเด็กดีของพระราชา ต้องตั้งใจศึกษา ขยันและพอเพียง ท่านทรงเหนื่อยทรงทำเพื่อเราเรื่อยมา ถึงเวลาทำให้ท่านสุขใจ ร่วมกันสร้างความดีด้วยใจและกาย ก้าวตามรอยบาทองค์พระราชา จากวันนี้สักหมื่นปีต้นไม้ที่พ่อปลูก ต้องสวยต้องงดงามและยิ่งใหญ่ บวกกันเป็นดินเดียวให้พ่อได้สุขใจ ไม่ต้องเหนื่อยเกินไปอย่างที่แล้วมา จะขอตามรอยของพ่อ ท่องคำว่าเพียงและพอจากหัวใจ เป็นลูกที่ดีของพ่อ ด้วยความรัก ด้วยภักดี ตลอดไป จากวันนี้สักหมื่นปีต้นไม้ที่พ่อปลูก ต้องสวยต้องงดงามและยิ่งใหญ่ บวกกันเป็นดินเดียวให้พ่อได้สุขใจ ไม่ต้องเหนื่อยเกินไปอย่างที่แล้วมา จะขอตามรอยของพ่อ ท่องคำว่าเพียงและพอจากหัวใจ เป็นลูกที่ดีของพ่อ ด้วยความรัก ด้วยภักดี ตลอดไป ร่วมกันสร้างความดีด้วยใจและกาย ก้าวตามรอยบาทองค์พระราชา ร่วมกันสร้างความดีด้วยใจและกาย ก้าวตามรอยบาทองค์พระราชา

   จำนวนการดู 2,386 ครั้ง
  • ถ่านไฟเก่า (OFFICIAL MV)

   เบิร์ด ธงไชย - ถ่านไฟเก่า คำร้อง/ ทำนอง ธนพล อินทฤทธิ์ เรียบเรียง จิตติพล บัวเนียม, พงศ์เพชร กลิ่นหอม รู้ ก่อนมีฉันนั้นเธอมีใคร และเขาสำคัญเท่าไร ก่อนที่เขาจากไปทิ้งเธอ ฉันก็คือคนที่มีแค่ใจ ที่รับเธอได้เสมอ ทั้งรู้ว่าเธอไม่เคยลืม ตลอดเวลา เหมือนเธอรออะไร บางอย่าง แต่ก็ยอม เพราะหวังสักวันชนะหัวใจ ของเธอ แล้ว สิ่งที่ฉันนั้นเคยหวาดกลัว ไม่ขอให้มันเป็นจริง สิ่งที่ทำให้เธอไหวหวั่น เขากลับเข้ามาให้เธอเห็นใจ และขอให้เธออภัย แล้วฉันต้องทำอย่างไร เธอบอกกับฉัน ไม่ต้องกลัวไม่มีอะไร แต่อยู่กับฉัน แค่เพียงกาย แต่ไร้หัวใจ... เพราะว่าเธอและเขา ถ่านไฟเก่ายังร้อน รอวันรื้อฟื้น แล้วคนมาที่หลัง ต้องทน ต้องฝืน อย่างฉันคนนี้෥ เธอต้องบอกวิธีให้ทำใจ ตลอดเวลา เหมือนเธอรออะไร บางอย่าง แต่ที่ยอม เพราะฉันก็อยากชนะใจ เธอบอกกับฉัน ไม่ต้องกลัวไม่มีอะไร แต่อยู่กับฉัน แค่เพียงกาย แต่ไร้หัวใจ... เพราะว่าเธอและเขา ถ่านไฟเก่ายังร้อน รอวันรื้อฟื้น แล้วคนมาที่หลัง ต้องทน ต้องฝืน อย่างฉันคนนี้෥ เธอต้องบอกวิธีให้ทำใจ เพราะว่าเธอและเขา ถ่านไฟเก่ายังร้อน รอวันรื้อฟื้น แล้วคนมาที่หลัง ต้องทน ต้องฝืน อย่างฉันคนนี้෥ เธอต้องบอกวิธีให้ทำใจ เมื่อถ่านไฟเก่าของเธอ ยังมีไฟ อย่าได้ปล่อยฉันตาย ในกองไฟ...

   จำนวนการดู 902 ครั้ง
  • เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ - พระราชาผู้ทรงธรรม

   กระทรวงวัฒนธรรม โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ร่วมกับคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ริเริ่มดำเนินโครงการสร้างสรรค์บทเพลงคุณธรรมร่วมสมัย "ฟังแล้วอิ่มใจ" โดยได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือเป็นอย่างดีจากบ­ริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ในการประพันธ์เนื้องร้องและทำนองเพลง"พระราชาผู้ทรงธรรม" เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเ­จ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาศวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๖ ขับร้องโดย เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) คำร้อง/ทำนองโดย กมลศักดิ์ สุนทานนท์, ปิติ ลิ้มเจริญ เรียบเรียงโดย วีรภัทร์ อึ้งอัมพร

   จำนวนการดู 7,141 ครั้ง
  • ร้องไห้ทำไม [MV]

   จำนวนการดู 7,065 ครั้ง
  • รักที่ไม่มีวันเป็นจริง Ost.กลกิโมโน Feat.ชมพู่อารยา [MV]

   Digital Download :*123 8888 เพลง : รักที่ไม่มีวันเป็นจริง(ล.กลกิโมโน) ศิลปิน : ธงไชย แมคอินไตย์(เบิร์ด);อารยา เอ ฮาร์เกต คำร้อง : ฟองเบียร์ ทำนอง : ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม เรียบเรียง : ธีระปริญญ์ รัตนบุตร ถ้าไม่ใช่เธอคงไม่พบความสุขได้มากมายขนาดนี้ ถ้าไม่ใช่เธอคงยังไม่เข้าใจความหมายของคำว่าแสนดี ถ้าไม่ใช่เธอคงยังไม่เข้าใจทุกอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ ว่าฉัน มีหัวใจทำไม ถ้าไม่ใช่เธอในใจฉันคงเปลี่ยวไม่มีใครเข้ามาแล้ว ถ้าไม่ใช่เธอแววตาฉันคงเหม่อ เหม่อลอยมองไม่เห็นใคร ก็เมื่อเวลาที่เรานั้นพบกัน เธอรู้สึกในใจอย่างฉันไหม เรื่องเดียวที่มันน่าเสียดาย ทุกอย่างมันดีหมดแล้ว เหลือเพียงแต่ฟ้าชะตาที่มาขวางกั้น ให้เธอกับฉันรักแต่ไม่มีวันเป็นจริงอย่างใจต้องการ เจ็บปวดเสมอเมื่อพบเจอกันต้องรักอย่างทรมาน สบตากันแต่ใจรู้ จับมือกันแต่ใจรู้ บอกรักกันแต่เรารู้ ว่าอีกไม่นาน ก็ต้องจากกัน จะหลอกตัวเองยังไงก็คงหลอก ง่ายๆไม่ได้ตลอดไป สิ่งที่เป็นความจริงคือหัวใจของฉันมันเป็นของเธอ แต่ละนาทีที่เราได้พบกันอยากหยุดเวลาเสมอ ให้เธอกับฉันไม่ต้องห่างไกล ทุกอย่างมันดีหมดแล้ว เหลือเพียงแต่ฟ้าชะตาที่มาขวางกั้น ให้เธอกับฉันรักแต่ไม่มีวันเป็นจริงอย่างใจต้องการ เจ็บปวดเสมอเมื่อพบเจอกันต้องรักอย่างทรมาน สบตากันแต่ใจรู้ จับมือกันแต่ใจรู้ บอกรักกันแต่เรารู้ ว่าอีกไม่นาน ก็ต้องจากกัน ทุกอย่างมันดีหมดแล้ว เหลือเพียงแต่ฟ้าชะตาที่มาขวางกั้น ให้เธอกับฉันรักแต่ไม่มีวันเป็นจริงอย่างใจต้องการ เจ็บปวดเสมอเมื่อพบเจอกันต้องรักอย่างทรมาน สบตากันแต่ใจรู้ จับมือกันแต่ใจรู้ บอกรักกันแต่เรารู้ ว่าอีกไม่นาน ก็ต้องจากกัน

   จำนวนการดู 7,458 ครั้ง
  • รักนี้มีค่าเพราะเธอ [MV]

   จำนวนการดู 9,203 ครั้ง
  • สุขใจ (Feat. PARADOX) [MV]

   เนื้อเพลง: สุขใจ ศิลปิน: Paradox (พาราด็อกซ์) Feat. เบิร์ด ธงไชย แต่ก่อนก็ตัวคนเดียว เดี๋ยวนี้ก็ตัวคนเดียว ความสุขไม่เคยแห้งเหี่ยว สนุกด้วยตัวคนเดียว แต่ก่อนก็ตัวคนเดียว เดี๋ยวนี้ก็ตัวคนเดียว ความรักก็ไม่ยึดเหนี่ยว สนุกด้วยตัวคนเดียว ก็เป็นอย่างนี้แล้วมันสุขใจ มันสุขใจเหลือเกิน ได้ทำอะไร ทำอะไร มันก็ดูเพลิดเพลิน ไม่ต้องวุ่นวาย กับใครมากมาย ก็เป็นอย่างนี้แล้วมันสุขใจ มันสุขใจเหลือเกิน ได้ทำอะไร ทำอะไร มันก็ดูเพลิดเพลิน ไม่ต้องไปแคร์ กับใครมากมาย ก็อยู่ฉันตัวคนเดียว ไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ ชีวิตก็ยังเต็มเหนี่ยว ก็สุขด้วยตัวคนเดียว ไปไหนก็ไปคนเดียว ดูหนังก็ดูคนเดียว ไม่เห็นต้องรอใครเอี่ยว สนุกฉันตัวคนเดียว ก็เป็นอย่างนี้แล้วมันสุขใจ มันสุขใจเหลือเกิน ได้ทำอะไร ทำอะไร มันก็ดูเพลิดเพลิน ไม่ต้องวุ่นวาย กับใครมากมาย ก็เป็นอย่างนี้แล้วมันสุขใจ มันสุขใจเหลือเกิน ได้ทำอะไร ทำอะไร มันก็ดูเพลิดเพลิน ไม่ต้องไปแคร์ กับใครมากมาย เหงาทำไม ทำไมไม่มองในสิ่งที่มี อย่าเอาทุกข์เอาสุข ไปผูกกับใจใครเขา ยิ้มคนเดียว ก็ทำให้ใจมันโล่งสบาย ก็แค่เหงาบ้าง ไรบ้าง ปนปนเปกันไป ก็ยังสบาย ยังสบาย ยังสบายสบาย ก็ยังสบาย ยังสบาย มันก็ยังสบาย ก็ยังสบาย ยังสบาย ยังสบายสบาย ก็ยังสบาย ยังสบาย มันก็ยังสบาย สบาย มีแต่ความสบาย ฉันสนุก สบาย มีแต่ความสบาย ด้วยความสุข สบาย มีแต่ความสบาย ฉันสนุก สบาย มีแต่ความสบาย ด้วยความสุข สบาย มีแต่ความสบาย ฉันสนุก สบาย มีแต่ความสบาย ด้วยความสุข สบาย มีแต่ความสบาย ฉันสนุก สบาย มีแต่ความสบาย ด้วยความสุข โอ่โฮ้โฮ ให้มันสุขใจ มันสุขกาย ในตัวเราเอง โอ่โฮ้โห่ ก็ยังสบาย ยังสบาย ด้วยตัวเราเอง โอ่โฮ้โฮ ให้มันสุขใจ มันสุขกาย ในตัวเราเอง โอ่โฮ้โห่ ก็ยังสบาย ยังสบาย ด้วยตัวเราเอง (สบายสบาย) โอ่โฮ้โฮ ให้มันสุขใจ มันสุขกาย ในตัวเราเอง โอ่โฮ้โห่ ก็ยังสบาย ยังสบาย ด้วยตัวเราเอง โอ่โฮ้โฮ ให้มันสุขใจ มันสุขกาย ในตัวเราเอง โอ่โฮ้โห่ ก็ยังสบาย ยังสบาย ด้วยตัวเราเอง (สบายสบาย)

   จำนวนการดู 561 ครั้ง
  • เหนื่อยไหม [MV]

   จำนวนการดู 931 ครั้ง
  • อยากบอกรัก

   จำนวนการดู 2,812 ครั้ง
  • อยากบอกรัก

   จำนวนการดู 6,698 ครั้ง