เบบี้เฟส หรือ เคนเน็ธ เบบี้เฟส เอ็ดมอนส์ (อังกฤษKenneth Brian "Babyface" Edmonds) เป็นนักร้อง นักแต่งเพลงสไตล์อาร์แอนด์บีชาวอเมริกัน ประสบความสำเร็จในช่วงยุค 90

 

เบบี้เฟส ร่วมเปิดค่ายเพลงกับ Reid ในนาม LaFace Records มีศิลปินที่ได้รับความนิยมอย่าง โทนี แบรกซ์ตัน และ ทีแอลซี โดยโทนี แบรกซ์ตันได้รับรางวัลแกรมมี่สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในปี 1994 เขาได้เขียนเพลงและโปรดิวซ์เพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างมากให้บอยซ์ ทู เม็นอย่างเพลง "End of the Road" และ "I'll Make Love To You" ที่ขึ้นอันดับ 1 บนบิลบอร์ดนาน 13 สัปดาห์และ 14 สัปดาห์ตามลำดับ และยังได้แต่งเพลงให้มาดอนน่าร้องในเพลง "Take a Bow" ขึ้นอันดับ 1 นาน 7 สัปดาห์ และได้ร่วมแต่งเพลงกับอีริค แคลปตัน เพลงรางวัลแกรมมี่เพลง "Change the World"

เขายังได้เขียนเพลงและโปรดิวซ์เพลงให้ศิลปินชื่อดังอย่าง โทนี แบรกซ์ตันไมเคิล แจ็กสันเจเน็ท แจ็คสัน‎วิทนีย์ ฮูสตันซิสโคดรู ฮิลล์เซลีน ดิออนแมรี เจ ไบลจ์มารายห์ แครีวาเนสซ่า วิลเลี่ยมส์เอ็น โวคอีริค แคลปตันมาดอนน่าอารีธา แฟรงคลินเคน ฮิราอิ และยังได้รับรางวัลแกรมมี่ต่อเนื่องในช่วงปี 1995-1997

ผลงาน

 

  • 1986: Lovers
  • 1989: Tender Lover
  • 1991: A Closer Look
  • 1993: For the Cool in You
  • 1996: The Day
  • 1997: Babyface MTV Unplugged NYC (live)
  • 1998: Christmas with Babyface
  • 2001: Face2Face
  • 2004: A Love Story
  • 2005: Grown & Sexy

 


Up | Down | Top | Bottom