“ฮาวาน่า บราวน์” (Havana Brown) ดีเจ และ นักร้อง สาวชาวออสเตรเลียผู้มากความสามารถ  ในปี 2008 เธอได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง “Island Records Australia” ในฐานะดีเจ และได้ออกอัมบั้มรวมเพลงมิกซ์ “Crave” ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอัมบั้มของเธอนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เธอโด่งดังไปทั่วออสเตรเลียในฐานะดีเจชั้นนำที่มีสไตล์การเปิดเพลงที่ไม่เหมือนใคร

นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้มีโอกาสร่วมงานกับนักร้องชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทัวร์คอนเสิร์ตกับ ริฮานน่า (Rhianna) พุซซี่แคทดอลล์ (Pussycat Dolls) บริทนีย์ สเปียร์ (Britney Spears) และ  คริส บราวน์ (Chris Brown)  นอกจากนี้ เธอยังมีโอกาสได้ร้องเพลง Heartbeat คู่กับ เอนรีเก อีเกลเซียส (Enrique Iglesias) ออกในรายการ The X Factor อีกด้วย

ต่อมาในปี 2011 เธอก็ได้ออกผลงานเพลงของตัวเองในชื่อ ”We Run the Night” ซึ่งสามารถไต่ขึ้นไปถึงอันดับ 5 ของชาร์ตเพลงออสเตรเลีย “ARIA Singles Chartand” และได้ถูกเสนอชื่อใน ARIA Music Award ในประเภท นักร้องหน้าใหม่ และ เพลงที่มียอดขายสูงสุด  ด้วยความสำเร็จในครั้งนี้ เธอได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง “Universal Republic” ของอเมริกา โดยทางค่ายก็ได้นำเพลง ”We Run the Night” ของเธอมาทำใหม่ โดยการเพิ่มฟีเจอร์ริ่งกับนักร้องเพลงแร็พชื่อดังอย่าง พิตบูลล์ (Pitbull) และการปล่อยซิงเกิลเพลงในสหรัฐอเมริกา ก็สามารถทำให้เพลงนี้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของชาร์ตเพลง “Hot Dance Club Songs” และอันดับที่ 26 ใน “Billboard Hot 100”

ภายในเวลาแค่ 5 ปี ฮาวาน่า บราวน์ สามารถสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักอย่างมากมายในระดับโลก ไม่ใช่แค่ในฐานะการเป็นดีเจชื่อดังเท่านั้น แต่ในฐานะนักร้องหญิงที่มีผลงานติดอันดับชาร์ตเพลงฮิตของสหรัฐ อเมริกาอีกด้วย ด้วยความสามารถอันหลากหลายของเธอ ในอนาคตเราคงได้เห็นผลงานดนตรีที่น่าสนใจ และเป็นที่จับตามองของเธอกันอีกแน่นอน


Up | Down | Top | Bottom