Player Loading...

 

                    “หนทางพิสูจน์ม้า ระยะเวลาพิสูจน์ไมล์” นิยามนี้น่าจะใช้ได้ดีกับการพิสูจน์ตัวตนของ Sixty Miles บนถนนไฮน์เวย์แห่งเสียงเพลงสายนี้ได้เป็นอย่างดี 
5 หนุ่ม SiXty Miles ฟลุ๊ค (ร้องนำ), เบิ้ม (กีต้าร์), พีช (คีย์บอร์ด) ,ดม (เบส) และ บีม (กลอง)  ใช้ “เวทย์มนต์” นำทางในซิลเกิ้ลแรกจากการเปิดตัวในอัลบั้ม Black Vol.8 กับเพลงในสไตล์โมเดิร์น ดิสโก้ ที่การมาของทั้ง 5 หนุ่ม ได้เสียงตอบรับจากกลุ่มแฟนเพลงกลับมาดีเกินคาด ที่ไม่ใช่แค่บทเพลง หากยังรวมถึงสไตล์การโชว์บนเวทีที่สนุกสนานไม่ซ้ำใคร ยิ่งกลายเป็นจุดขายที่ทำให้แฟนเพลงจดจำภาพของ  Sixty Miles ได้อย่างรวดเร็ว 
 
                    “ซาวน์ดของพวกเราจะมีความแปลกหูจากเพลงดิสโก้ที่เคยได้ยินทั่วไปนะครับ เพราะเราจะใช้ซินธิไซเซอร์เข้ามาผสมในเพลง” เบิ้ม เล่าภาพรวม ก่อนจะให้รายละเอียดเพิ่มเติม “กว่าที่พวกเรา จะหาจุดร่วมตรงนี้เจอ พวกเราก็ลองหาแนวทางมาเยอะนะครับ เพราะแต่ละคนก็ชอบแนวดนตรีไม่เหมือนกัน และเราก็ลองเล่นกันหลายๆแนวเพื่อจะดูว่าตรงไหนเหมาะกับพวกเรา”
 
                      การค้นหาตัวตนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในที่สุดจุดร่วมที่พวกเขาค้นพบ คือดนตรีสไตล์ โมเดิร์น ดิสโก้ ที่ทำให้ทั้ง 5 เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน  “เป็นแนวทางที่ทุกคน พอเล่นร่วมกันแล้วมันเล่นออกมาได้ดี พวกเราก็เลยยึดตรงนี้เป็นหลัก แล้วตอนเพลง เวทย์มนต์ ที่ออกมามันเป็นสิ่งที่ทำให้คนยอมรับด้วยนะครับ ซึ่งพวกเราก็แฮ็ปปี้กับมันมาก ก็เลยยึดแนวทางนี้ไว้ แล้วก็ตั้งไว้เป็นแก่นของอัลบั้ม แล้วค่อยไปขยายรายละเอียดในส่วนต่างๆให้กว้างขั้น ลึกขึ้นตามลำดับ”
 
                     “มันเป็นจังหวะที่ผมอยากจะลองเขียนเพลงรักดูบ้าง เนื้อหาของเพลงก็เอามาจากตัวเรา เหมือนเราแต่งเพลงให้คนรักอย่างนี้นะครับ ก็จะฮึมฮัมเป็นเมโลดี้ แล้วก็อัดไว้ เสร็จแล้วก็เอาเมโลดี้มาปรึกษา เบิ้ม กับ พีท ซึ้ง 2คนนี้เขาจะคอยดูเรื่องดนตรี เรื่องคอร์ทว่ามันเข้ากับเพลงไหม พอมันเป็นรูปเป็นร่างก็เอามาให้มือเบส มือกลองช่วยกันคิดไลน์ จนออกมาเป็น จักรวาล แล้วมันบังเอิญมาอยู่ในช่วงวันวาเลนไทน์พอดี มันก็เลยกลายเป็นที่มาของเพลงนี้นะครับ” 
 
                      ดิสโก้ อาจจะเป็นแนวทางที่คุ้นเคยสำหรับนักฟังเพลงในบ้านเรามายาวนาน แต่สิ่งที่ทำให้ Sixty Miles ทำให้โมเดิร์น ดิสโก้ กลายเป็นความแตกต่างคือความเท่ห์ในซาวน์ดดนตรี ไม่ว่าจะเป็นคำร้องหรือท่วงทำนอง ที่บวกเข้ากับซาวน์ดล้ำสมัยที่พวกเขาช่วยกันสร้างสรรค์ จะเป็นอีกมิติของบทเพลงทำให้คนฟังเคลิบเคลิ้มไปกับมนต์รักในห้วงจักรวาลแห่งนี้
 
                     แล้วจะพบว่าระยะทาง 60 ไมล์ในจักรวาลอันไกลโพ้นของ Sixty Miles คือมหัศจรรย์แห่งความสุขทุกครั้งที่สัมผัส

Up | Down | Top | Bottom